/uploaded/slide/vung%20nuoi%20slide-02.jpg
Quy Trình Sản Xuất

Vùng nuôi

Mekongfish sở hữu một vùng nuôi với diện tích lên đến 30 héc-ta, có khả năng cung cấp đến 5000 tấn nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất của nhà máy, được giám sát và quản lý theo tiêu chuẩn VietGap. Điều này giúp công ty giảm thiểu rủi ro, duy trì chất lượng ổn định cũng như đảm bảo tiến độ sản xuất. Mekongfish tự hào tạo nên một quy trình khép kín từ vùng nuôi đến nhà máy sản xuất cá, phối hợp giữa nhà máy chế biến đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và nhân lực lành nghề. Chúng tôi có lợi thế từ việc chủ động và kiểm soát được các tiêu chí như nguồn thức ăn, môi trường sống, kĩ thuật để nuôi trồng trên từng vùng nuôi của chính mình. Bên cạnh đó việc đảm bảo sản phẩm theo quy chuẩn an toàn vệ sinh để đưa đến tay người tiêu dùng thành phần tốt chất đã được quy chuẩn hóa trong quy trình sản xuất tại Mekongfish. 

Nguồn cá
Nguồn cá được chọn lọc kỹ càng từ các trại sản xuất, cung cấp cá tra giống đạt tiêu chuẩn ngành từ Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp, Tân Châu tỉnh An Giang, tỉnh Sóc Trăng, Phụng Hiệp tỉnh Hậu Giang. Cá tra giống được kiểm kháng sinh đồ và được Chi cục chăn nuôi và thú y kiểm dịch từng lô cá giống nhằm đảm bảo chất lượng. Cá giống được tuyển chọn với kích cỡ đồng đều (bình quân 32-35 con/kg), không sây sát, mất nhớt, không dị hình, vây đầy đủ, màu sắc tươi sáng, bơi nhanh nhẹn theo đàn và không có dấu hiệu bệnh lý. 

Nguồn thức ăn cho cá
Các vùng nuôi của Mekongfish sử dụng hoàn toàn nguồn thức ăn công nghiệp của Công ty TNHH một thành viên Proconco Cần Thơ, đã được đánh giá chất lượng, đảm bảo đáp ứng với các tiêu chuẩn quốc gia tương ứng cũng như an toàn với môi trường sinh thái xung quanh. 

Quản lý ao
Trong quá trình nuôi, ao nuôi được kiểm soát chặt chẽ từ giai đoạn cải tạo - chọn giống - thả giống - nuôi thương phẩm - thu hoạch. Công tác kiểm soát vi sinh, kháng sinh luôn được kiểm tra thường xuyên. Mỗi ao bố trí 2 công nhân phụ trách trực tiếp, hàng ngày kỹ thuật viên của trại nuôi trực tiếp kiểm tra từng ao và giám sát các thông số môi trường, nhằm đánh giá sức khỏe, phát hiện kịp thời các biểu hiện bất thường của cá và môi trường ao nuôi; từ đó đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. 

Hệ thống
Công ty cũng xây dựng quy trình chặt chẽ nhằm quản lý và giám sát chất lượng nguồn nước và thức ăn chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap và GlobalGap. Với đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ và kinh nghiệm, việc quản lý môi trường nuôi và phòng bệnh cho cá được thực hiện chặt chẽ định kỳ và tuân thủ chặt chẽ theo quy trình tiêu chuẩn.